Nikon D6 ra mắt vào đầu năm 2020, hướng đến thế vận hội Olympic tại Nhật Bản

Phiên bản mới của dòng máy ảnh DSLR đầu bảng của Nikon đã được đồn thổi trong thời gian qua. Trang Nikonrumors cho biết nhiều khả năng phiên bản tiếp theo của dòng D5 sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020. Đây là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với quê hương của những nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng bởi Thế vận hội Mùa hè Olympic 2020 sẽ được diễn ra trong tháng 7 và tháng 8 năm 2020. Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để Nikon phô diễn được sức mạnh của máy cho giới nhiếp ảnh thể thao.

Tất nhiên, những tin đồn thường sẽ không có giá trị nếu như nhà sản xuất không khẳng định. Vì thế những thông số cơ bản sẽ chỉ mang tính them khảo:

  • Cảm biến full-frame của máy sẽ có độ phân giải 24 MP, thay thế cho cảm biến 20.8 MP của D5.
  • Máy có thể quay phim 4K@60fps, tính năng mà đối thủ Canon EOS-1D X II đã có, hạn chế về mức độ crop khung hình hay thời lượng chưa được xác định.
  • Hệ thống cảm biến có thể tích hợp khả năng ổn định hình ảnh (chống rung): sẽ là yếu tố cực kỳ cạnh tranh của Nikon, vì sản phẩm có tính năng tương tự của Sony hay Pentax thì không đủ sức thuyết phục khách hàng phân khúc này.
  • Khe cắm thẻ nhớ CFexpress, dùng chung form-factor với XQD với hai khay.
  • Màn hình LCD cảm ứng 3,2” có độ nét cao hơn: 3,2 triệu điểm ảnh so với 2,36 triệu điểm ảnh
  • Hỗ trợ kết nối Wi-Fi
  • Tăng hiệu suất của 2 bộ vi xử lý EXPEED 6, cải thiện thiệu suất lấy nét, đặc biệt là trong chế độ im lặng. Hy vọng tính năng Silent Shooting có thể nâng cao độ phân giải ảnh, cũng như khả năng chụp liên tục ổn định hơn.
[​IMG]
Nikon D5 hiện có giá chính hãng khoảng 129 triệu tại Việt Nam (giá Mỹ 6.500 USD chưa bao gồm thuế ~ 150 triệu).

Ngoài ra, Nikon còn có thể phát triển một phiên bản hiệu suất cao giống như D5, áp dụng cho dòng Nikon Z series, cạnh tranh cùng phân khúc với Sony Alpha 9. Tất nhiên mọi thứ chỉ là tin đồn và hy vọng Nikon có thể hé mở một số thông tin trước khi ra mắt chính thức.

Nguồn: tinhte.vn