GoPro Hero 8 Black chính thức ra mắt với giá khoảng 400$

GoPro vừa chính thức ra mắt chiếc camera hành trình mới nhất của mình là Hero 8 Black với kiểu dáng thiết kế không quá khác biệt, nhưng các tính năng và sức mạnh của nó đã được nâng cấp.

Về thiết kế bên ngoài, Hero 8 Black chỉ có một vài thay đổi so với bản tiền nhiệm. Bên cạnh các tinh chỉnh để phù hợp với bộ phụ kiện cao cấp “Mods”, Hero 8 Black còn được thay đổi để có thể tự gắn nó vào các phụ kiện của hãng với phần mặt dưới có “ngón tay” có thể bật ra, luồn vào các rãnh của phụ kiện mà không cần thêm kết nối nhỏ lẻ.

Phần ống kính của Hero 8 Black đã không còn nhô ra nhiều như phiên bản 7 vì theo Go Pro, ống kính này không thể tháo rời và hãng đã làm cho kính cứng gấp đôi so với kính trên Hero 7 Black, nó không cần phải thay thế. Hero 8 Black cũng sử dụng pin mới với công suất tương tự như bản tiền nhiệm. Chiếc camera này có thể sử dụng năng lượng nhiều và nhanh hơn để phục vụ cho các chức năng đòi hỏi máy hoạt động mạnh nhất.

Hero 8 Black bên trái và Hero 7 Black bên phải

Về mặt phần mềm, GoPro đã nâng cấp rất nhiều cho Hero 8 Black với HyperSmooth 2.0 cho khả năng ổn định hình ảnh cực kì đáng kể từ phiên bản trên Hero 7 Black, trước đó GoPro đã có ý định bỏ bộ ổn định cầm tay và lần này cho thấy hãng đã bắt đầu nghiêm túc với ý tưởng này.

HyperSmooth 2.0 còn có một tính năng gọi là “Time Warp” cho phép Hero 8 Black tự động điều chỉnh tốc độ của cảnh quay dựa trên dữ liệu từ thiết bị, giống như khi bạn đang đi trong chuyến hành trình dài, nó sẽ giúp tăng tốc đoạn phim cho bạn khi bạn quay ở chế độ này. Ngoài ra còn có thêm một tính năng “Live Burst” với công dụng lưu 1.5 giây khi chụp ảnh để bạn có thể chọn ra bức ảnh trong khoảnh khắc thích hợp nhất, nó giống như Live Photos của Apple vậy.

Chất lượng hình ảnh của Hero 8 Black được tăng đáng kể với khả năng quay video 4K 60fps và lần đầu tiên GoPro tích hợp 100 Mbps bitrate. Ở chế độ quay chậm, Hero 8 Black sẽ quay với độ phân giải 1080p 240fps. Hero 8 Black có thể chụp ảnh nhanh 12MP và giờ đây người dùng có thể chụp ảnh RAW ở chế độ chụp nhanh thay. Bên cạnh đó chất lượng ảnh HDR từ chiếc Hero 8 Black sẽ được cải thiện hơn vì đã không còn dùng thuật toán kết hợp ảnh từ bên thứ ba.

Và sau cùng, GoPro đã đại trùng tu lại ứng dụng di động của mình, đã kết hợp ứng dụng chỉnh sửa video Quik cùng ứng dụng kết nối camera chính để tạo ra một ứng dụng có thể thực hiện khá nhiều thứ. Hero 8 Black bắt đầu được bán vào 15/10 và sẽ có giá 499 USD.

Nguồn: https://congngheviet.com/gopro-hero-8-black-ra-mat/